Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Kỳ họp thứ Ba Hội đồng nhân dân xã Liên Hồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 26/11/2021 | 09:17  | Lượt xem: 169

Sáng ngày 25/11/2021, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Liên Hồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ hợp thứ 3.

Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Tiến Toàn- Trưởng Ban tổ chức Huyện, Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy; bà Cao Thị Kim Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Các ông bà là Huyện ủy viên, Trưởng công an huyện phụ trách xã, phó chủ tịch HĐND huyện; 22/25 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND xã Liên Hồng bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã

khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Bùi Đình Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ xã Liên Hồng, nhiệm kỳ 2020-2025, quê quán phố Phượng Trì, Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 với tổng số phiếu tín nhiệm là 16/22 phiếu. Lãnh đạo huyện, xã đã tặng hoa chúc mừng ông Bùi Đình Hạnh và hy vọng với cương vị mới ông Hạnh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng ông Bùi Đình Hạnh trúng cử

chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hồng khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại kỳ họp, ông Bùi Đình Hạnh bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự tin tưởng, giao phó trách nhiệm của Ban tổ chức Huyện ủy, sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND xã Liên Hồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, ông Hạnh xin hứa sẽ chủ động nghiên cứu các văn bản, tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, trách nhiệm của bản thân, làm tốt công tác tham mưu chủ tịch UBND xã giải quyết tốt các công việc.

Tiếp nối chương trình kỳ họp thứ Ba, 100% đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua nội dung tờ trình về việc phê chuẩn phân bổ kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 từ nguồn đền bù giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi, cụ thể là công trình “ Đường và hệ thống thoát nước ven trường Tiểu học Liên Hồng”.

Bà Cao Thị Kim Ánh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt nhiệm vụ

Cuối kỳ họp, bà Cao Thị Kim Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt một số nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo:

Một là, tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các, chỉ tiêu, nhiệm vụ của những tháng cuối năm 2021,  công tác phòng, chống dịch Covid - 19, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đã đề ra.

Hai, làm tốt công tác phối hợp, giữa các ban, ngành, hệ thống chính trị thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.  Tăng cường công tác giám sát của HĐND, các ban, đại biểu HĐND xã, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đại biểu trong thực hiện trách nhiệm của người đại biểu HĐND, chương trình hành động của đại biểu HĐND

Ba là, tập trung hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê chuẩn chức danh PCT UBND theo quy định của Luật, chủ động bổ sung Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên đảm bảo kịp thời, đúng chức năng, quyền hạn của luật định, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao

Bốn là, tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền TT HĐND, mỗi đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu pháp luật, chủ trương, chính sách và thực tiễn của địa phương, không ngừng học tập, nghiên cứu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu HĐND ngay trong việc giám sát, chất vấn tại kỳ họp, TXCT thảo luận, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền HĐND, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã đáp ứng nguyện vọng sự tin tưởng của cử tri.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, bà Cao Thị Kim Ánh trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Huyện và các đại biểu đã đến tham dự kỳ họp; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn nhiều hơn nữa của huyện để địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.