TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LIÊN HỒNG KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2022-2027
Ngày đăng 23/05/2022 | 14:19  | Lượt xem: 117

Ngày 08/4/2022, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng khóa VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027 đã tiến hành ngày làm việc thứ hai của phiên chính thức.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Bá Đông - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; bà Cao Thị Kim Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Về dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo ngân hàng Chính sách xã hội huyện, TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí bí thư chi bộ và 111 đại biểu chính thức dự đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Khanh, đồng chí Nguyễn Bá Đông tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027

Nhiệm kỳ qua, dưới sự hướng dẫn của Thường trực hội Cựu chiến binh huyện, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng đã đoàn kết một lòng nỗ lực vượt qua khó khăn phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tăng cường vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân; tích cực tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng cao; Chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên xã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng vững mạnh, chính quyền của dân, do dân, vì dân. Hàng năm, quán triệt, tuyên truyền tới cán bộ, hội viên thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống, làm tốt công tác tình nghĩa, xây dựng tình cảm đồng chí đồng đội, chia sẻ động viên nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng giao cho.

Trong 5 năm, Hội đã được huyện và xã tặng 06 giấy khen; các chi hội được tặng 25 giấy khen của cấp huyện và xã; 60 lượt cán bộ hội viên được UBND các cấp và hội cấp trên khen thưởng; 01 đồng chí được nhận giấy khen của UBND huyện về thành tích “Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế” giai đoạn 2016-2021. Xét đề nghị Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 57 đồng chí đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Qua các năm bình xét có 97% gia đình hội viên Cựu chiến binh đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng xác định tiếp tục vận động, tập hợp các thế hệ cựu chiến binh phát huy bản chất và truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ “ Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; 100% các chi hội có đủ thông tin Cựu chiến binh Việt Nam, báo Cựu chiến binh Việt Nam, báo Cựu chiến binh Thủ đô; đời sống của cán bộ, hội viên được nâng lên, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ hội viên cận nghèo.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Bá Đông - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Đông - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhấn mạnh vị trí, vai trò của Cựu chiến binh trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đề nghị cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Liên Hồng tập trung làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần làm tốt công tác tư tưởng, đổi mới và mở rộng hình thức sinh hoạt, tăng cường quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững; bảo vệ chính quyền, lợi ích chính đáng của Cựu chiến binh và phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ bằng sự gương mẫu của bản thân để giáo dục con, cháu trong gia đình. Tích cực tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “ Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” do Huyện ủy và UBND huyện phát động và tổ chức.

Ảnh: Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Đan Phượng. Đồng chí Nguyễn Văn Luyện tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027./.