TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Ngày đăng 16/06/2022 | 18:02  | Lượt xem: 384

Sáng ngày 14/06/2022, tại Hội trường UBND xã Liên Hồng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Liên Hồng long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, trường mầm non Liên Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Toàn cảnh buổi Lễ

Về dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thanh Nam – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khanh – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Cửu – Nguyên là Bí thư, nguyên Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong ban Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, BCĐ Chương trình 07 huyện, Văn phòng điều phối NTM huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các đại biểu đại diện cho MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Về phía xã Liên Hồng có bà Cao Thị Kim Ánh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 02 xã. Cùng các đồng chí Nguyên là lãnh đạo huyện, xã qua các thời kỳ, các thầy cô nguyên là hiệu trưởn trường Mầm non Liên Hồng; TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã; thành viên BCĐ, Ban quản lý xây dựng NTM xã, Chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn UBND xã; Ban giám hiệu và giáo viên tiêu biểu trường Mầm non Liên Hồng; Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, trưởng các chi hội, chi đoàn, trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Mầm non và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong thực hiện xây dựng NTM nâng cao, xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Đan Phượng. Xã Liên Hồng đã triển khai thực hiện chương trình “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, từng bước nâng cao đời sống nhân dân”. Cấp ủy, chính quyền bám sát vào sự chỉ đạo của Huyện ủy và ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Huyện, xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt. Từ đó đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện chương trình tuyên truyền vận động và lãnh đạo các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng “sản xuất phát triển, đường có hoa, nhà có số, hạ tầng kiên cố, cán bộ nâng tầm, nhân dân đồng thuận”, trong chỉ đạo điều hành tập trung quyết liệt bằng nhiều giải pháp. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành, được UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2020. Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, quy hoạch trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn mới theo hướng đô thị. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, xây dựng mới các tuyến đường giao thông quanh nhà máy nước mặt sông Hồng, kè hồ ao môi trường, vườn hoa, sân chơi, nhà văn hóa khang trang, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp an toàn, trạm y tế và các trường đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trường Mầm non đạt chuẩn mức độ 2, đường được đặt tên gắn biển chỉ dẫn, nhà có số, đường và tường có hoa tạo nên diện mạo nông thôn mới ngày càng đổi mới; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục được quan tâm đầu tư phát triển. Thu thập bình quân đầu người tăng 3,3 lần, tỷ lệ hộ nghèo 2010 là 5,2% đến nay xã không còn hộ nghèo. Hệ thống chính trị được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, đội ngũ cán bộ qua xây dựng nông thôn mới đã đúc rút nhiều kinh nghiệm. Công tác an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Xã Liên Hồng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Trường Mầm non Liên Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Tại buổi Lễ, UBND xã đã khen thưởng 10 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, xây dựng Trường Mầm non Liên Hồng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020.

Trong quá trình xây dựng NTM nâng cao, hoàn thiện các tiêu chí trường Mầm non Liên Hồng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, xã Liên Hồng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, sự giúp đỡ của MTTQ và các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Thanh Nam biểu dương những kết quả xã Liên Hồng đã dạt được.

Ông Lê Thanh Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và động viên

Thay mặt lãnh đạo cấp ủy địa phương, đồng chí Cao Thị Kim Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng BCĐ Chương trình 02 xã đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời phát động xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Cao Thị Kim Ánh đã đề ra một số nhiệm vụ mà các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp trong xã cần thực hiện trong thời gian tới để xây dựng xã Liên Hồng đạt nông thôn mới kiểu mẫu và sớm trở thành Phường, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng sớm trở thành Quận giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Cao Thị Kim Ánh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,Trưởng BCĐ Chương trình 02 xã phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã Liên Hồng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, trường mầm non Liên Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp.