Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 29/07/2024 | 17:02  | Lượt xem: 127

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), tối ngày 26/7/2024, 3 xã Liên Hồng - Liên Hà - Liên Trung long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Liên Trì nằm trên địa bàn thôn Thượng Trì, xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội.

Không gian linh thiêng, trang nghiêm của buổi lễ

Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Tiến Bắc - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Đan Phượng; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thân nhân các liệt sỹ và đông đảo đoàn viên, thanh niên 3 xã Liên Hồng, Liên Hà và Liên Trung.

Đồng chí Lê Tiến Bắc - Ủy viên BTV huyện ủy,

Trưởng Công an huyện Đan Phượng dâng hương tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo 3 xã Liên Hồng - Liên Hà - Liên Trung dâng hương tại buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ dâng hương tại kỳ đài và từng phần mộ của các liệt sỹ

Trong niềm xúc động dâng trào, các đại biểu và tuổi trẻ 3 xã đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các Anh hùng Liệt sĩ; dâng hương, hoa và cùng thắp sáng hơn 150 ngọn nến trên kỳ đài và các phần mộ tại nghĩa trang để gửi gắm tấm lòng tri ân và sự thành kính, biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các Anh hùng Liệt sĩ, những người con anh hùng của đất mẹ, những người chiến sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đông đảo đoàn viên thanh niên 3 xã Liên Hồng - Liên Hà - Liên Trung

tham gia buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ được 3 xã Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung phối hợp tổ chức hàng năm nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.