TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội Nông dân xã Liên Hồng ôn lại truyền thống 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Ngày đăng 15/10/2024 | 10:54  | Lượt xem: 46

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam  Hội Nông dân xã Liên Hồng tổ chức hội nghị ôn lại truyền thống 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024),; Sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Về dự có ông Cao Tiến Hách - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các ông bà là lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã; các đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nông dân tiêu biểu trong xã.

Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Liên Hồng

ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của giai cấp nông dân Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của giai cấp nông dân Việt Nam. Ngay sau đó BCH Hội đã thông qua báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Theo đó, Hội Nông dân xã đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thu hoạch cây trồng vụ đông năm 2023, đồng thời phối hợp triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân, vụ mùa năm 2024. Tích cực vận động, khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị cao, các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao đảm bảo phù hợp với quy hoạch, bền vững. Tổng diện tích gieo trồng 2 vụ 179.06 ha, bằng 78,4% so so với cùng kỳ. Vận động hội viên và nhân dân chăm sóc, đàn gia súc, gia cầm; phối hợp tham gia tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường.

Ngay từ đầu năm, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và các văn bản của Hội, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng các chương trình, kế hoạch phát động phong trào, ký giao ước thi đua 100 % tới 4/4 chi Hội; chỉ đạo các chi hội tập trung sản xuất vụ xuân, vụ mùa 2024 đạt kết quả cao; giao chỉ tiêu cho các chi hội kết nạp hội viên mới ,xây dựng quỹ hội; duy trì quản lý và theo dõi, kiểm tra  đối chiếu 100% các hộ vay vốn ngân hàng CSXH của 4/4 tổ tín chấp với 125 hộ Hội viên tổng số tiền trên 8 tỷ đồng; giải ngân 2 dự án Bưởi và Rau an toàn vay vốn QHTND huyện 1tỷ đồng cho 20 hội viên; tuyên truyền vận động hội viên hưởng ứng tết trồng cây và chăm sóc đoạn đê kiểu mẫu; Xây dựng mô hình đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, trồng và chăm sóc tuyến đường hoa Mộc Hương tại tuyến đường nhà văn hóa và đường Thống Nhất trị giá 9 triệu đồng và 10 ngày công lao động; Gắn biển công trình mô hình “Hàng cây Nông dân”, mô hình “Tuyến đường tranh bích hoạ” trị giá 20 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ,70 năm Giải phóng Thủ đô, 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đại hội Đảng các cấp. Trong 9 tháng đầu năm, nhiều tập thể và cá nhân cán bộ, hội viên đã được Ủy ban nhân dân thành phố và Hội Nông dân thành phố, giám đốc công an thành phố hà nội, huyện, xã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2019-2021, 2021-2023, năm 2024.

Các phong trào của Hội nông dân phát triển mạnh mẽ. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: có 850 hộ đăng ký sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân; Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh. Thông qua các phong trào thi đua của Hội đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội góp phần tạo sự chuyển biến trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vị trí vai trò của Hội ngày càng được nâng cao, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận.

Đ/c Cao Tiến Hách - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã đã tăng ảnh Bác Hồ cho 25 hội viên nông dân tiêu biểu.

Đ/c Cao Tiến Hách - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã và đ/c Nguyễn Chí Mưu - PCT UBND xã

Trao tặng ảnh Bác Hồ đến các hội viên nông dân tiêu biểu