GIới thiệu chung GIới thiệu chung

Lễ phát động ủng hộ các tỉnh thành phố phía bắc bị thiệt hại do bão lũ
Ngày đăng 13/09/2024 | 09:30  | Lượt xem: 59

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi “Nhân dân thủ đô tham gia ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ” và phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, chiều 12/9/2024, tại trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Liên Hồng, Ủy ban MTTQ xã tổ chức Lễ phát động ủng hộ các tỉnh thành phố phía bắc bị thiệt hại do bão lũ.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Bùi Ngọc Luân - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể xã, đoàn viên Công đoàn xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn.

Thay mặt Ủy ban MTTQ xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã phát biểu tại Lễ phát động: Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đố, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Trong những ngày gần đây, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi bão lụt, sạt lở đất và có những hành động rất thiết thực ủng hộ nhân dân, giúp đỡ các địa phương khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ xã Liên Hồng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của xã phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và ý thức xã hội của mình để cùng nhau tích cực tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, góp phần hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Mặc dù xã Liên Hồng cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 nhưng nhiều địa phương bị thiệt hại to lớn hơn, phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Chính vì vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Hồng rất mong các cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước ủng hộ một ngày lương trở lên; người lao động một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng. Các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh và Nhân dân ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của mình.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về :

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ LIÊN HỒNG.

• Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBMTTQ xã Liên Hồng. SĐT: 0373.356.919;
  •  Đ/c Trần Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Liên Hồng. SĐT: 0975.550.388.
  • Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn.
  • Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 12/9/2024 – 20/9/2024.

Đề nghị Ban Công tác mặt trận 4 thôn trên địa bàn xã triển khai chuyển lời kêu gọi tới các tầng lớp nhân dân sinh sống và làm việc trên địa bàn, tổ chức vận động và chuyển số tiền vận động được đến Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Hồng để tổng hợp chuyển đến Trung ương MTTQ Việt Nam để kịp thời gửi tới những nơi bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ; phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể xã, chi ủy, trưởng phó thôn để tiến hành các hoạt động ủng hộ tại đơn vị mình, hỗ trợ các cá nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3; hết sức quan tâm tới việc thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của cấp trên về phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả của đợt bão lũ đang xảy ra, đảm bảo hoạt động của đơn vị mình được an toàn, thuận lợi và không làm cản trở tới việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và của từng cá nhân. Đối với những điểm chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, đề nghị các đơn vị nhanh chóng khắc phục hậu quả, đồng thời có báo cáo đầy đủ và kiến nghị cụ thể gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Trên cơ sở đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổng hợp, báo cáo với cấp trên để có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự đã hưởng ứng nhiệt tình, tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Đồng chí Bùi Ngọc Luân – Bí thư Đảng ủy xã ủng hộ

Đồng chí Cao Tiến Hách – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ủng hộ.

Các đại biểu dự buổi phát động cùng tham gia ủng hộ.