TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Hội Cựu Chiến binh xã Liên Hồng tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024
Ngày đăng 02/05/2024 | 15:38  | Lượt xem: 5

Chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ, 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 80 năm thành lập QĐND Việt nam; 35 năm thành lập hội CCB Việt Nam. Sáng ngày 25/04/2024, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu Chiến binh xã Liên Hồng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Luân - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Cao Tiến Hách - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, chủ nhiệm các câu lạc bộ CQN trong xã và 120 đại biểu tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch Hội Cựu  Chiến binh xã phát biểu

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Liên Hồng thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024, Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh Huyện Đan Phượng, Thường trực Đảng ủy xã Liên Hồng, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng luôn kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ, chính quyền và nhân dân. Tổ chức tốt công tác quán triệt học tập Nghị quyết của Đảng: nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXVI; và các chỉ thị, nghị quyết kế hoạch của Đảng chính quyền và Hội cấp trên; tích cực tham gia đóng góp ý kiến với Đảng, chính quyền và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

BCH hội CCB xã và các chi hội, phân hội luôn được kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, năm 2022 đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022- 2027, đảm bảo đúng kế hoạch. Đại hội đã bầu 11 ủy viên BCH, 3 ủy viên thường vụ, 1 Chủ tịch, 1 phó chủ tịch, Ban Kiểm tra là 3 đồng chí, chỉ đạo các chi hội kiện toàn dủ số lượng cán bộ chi hội 1 chi hội trưởng 2 chi hội phó, phân hội có 1 phân hội trưởng và 1 phân hội phó.

Hưởng ứng các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và Hội cấp trên phát động như: Ủng hộ Qũy vì người nghèo, Qũy đền ơn đáp nghĩa, Qũy nạn nhân chất độc da cam... Thực hiện tốt Đề án 03 của Thành hội về xóa nhà dột nát cho cựu chiến binh, ủng hộ chiến sĩ trường sa, xây dựng nhà khách Điện Biên, phòng chống Covid- 19… với số tiền hơn 52 triệu đồng. Hằng năm cùng Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạnh, viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm các ngày lễ, tết. Thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chúc thọ hội viên, thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, tổ chức lễ truy điệu, phúng viếng, tiễn đưa hội viên qua đời đảm bảo trang trọng theo đúng tập quán của địa phương và quy định của Hội. Thực hiện tốt Chỉ thị 22 của Huyện ủy và Nghị quyết số 10 của Đảng ủy về tang văn minh tiến bộ, Tỷ lệ hỏa táng khi hội viên hội Cựu Chiến binh qua đời đạt tỷ lệ cao từ 75-80% trở lên.

Đẩy mạnh phong trào giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên. Chỉ đạo 02 tổ tiết kiệm vay vốn NHCSXH với số dư tiền vay hiện nay đạt trên 2,7 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 60 lao động. Nhiều hội viên CCB đã tích cực phát triển kinh tế, hỗ trợ giúp đỡ nhau về lao động, giống vốn, cây con xây dựng kinh tế ổn định đời sống.

Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh xã Liên Hồng còn phối hợp tốt với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; xây dựng văn hóa trong việc cưới, việc tang,  lễ hội, mừng thọ và ứng xử văn hóa; vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng trên địa bàn xã như: Đường vành đai 4 vùng Thủ Đô; dự án trường tiểu học; giải tỏa các công trình vi pham trên đất nông nghiệp…Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự rà soát động viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ. Phối hợp với Công an xã, vận động toàn dân thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham gia bảo vệ các ngày lễ, ngày tết, các nhiệm vụ quan trọng, như: Đại hội đai biểu Đảng các cấp, cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo an toàn… Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền giáo dục cho thanh, thiếu niên về truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” vào những dịp ngày thành lập QĐND Việt Nam  22/12, Chiến thắng lịch sử 30/4. Giúp đỡ 02 câu lạc bộ Cựu quân nhân thôn Hữu Cước và thôn Thượng Trì duy trì hoạt động có nề nếp với tổng số thành viên hiện có là 112 đồng chí.

Qua các phong trào thi đua, trong toàn Hội có 04 tập thể được UBND huyện và Huyện hội tặng giấy khen, 01 cá nhân được giấy khen của Hội CCB thành phố và 8 hội viên được giấy khen của hội Cựu chiến binh huyện, 10 lượt tập thể và 25 lượt hội viên được UBND xã tặng giấy khen. Tại hội nghị tổng kết, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã tặng giấy khen 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Đ/c Bùi Ngọc Luân- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy xã, đồng chí Bùi Ngọc Luân- Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, những thành tích Hội Cựu chiến binh xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ một số hạn chế, nguyên nhân tồn tại cần phải khắc phục, đồng thời định hướng những nội dung hết sức quan trọng cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới./.