Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tặng quà tri ân Người có công trên địa bàn xã Liên Hồng Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)
Ngày đăng 18/07/2024 | 14:58  | Lượt xem: 290

Trong những năm qua, xã Liên Hồng luôn thực hiện tốt các phòng trào Đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước. Thực hiện Kế hoạch số 99 /KH-UBND ngày 11/7/2024 của UBND xã Liên Hồng về tổ chức tặng quà đến người hưởng chính sách thương binh, liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Chiều ngày 17/7/2024, đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND Huyện; lãnh đạo một số ban, ngành huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu xã Liên Hồng. Đoàn đến thăm, tặng quà ông Lê Hoàng Trọng - Thương binh 3/4 thôn Tổ. Tiếp đó, đoàn lãnh đạo xã đã đến thăm hỏi và tặng quà bà Nguyễn Thị Thu - Vợ liệt sỹ cô đơn đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Trưởng các tổ chức đoàn thể xã (Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, Công đoàn) trao tặng 5 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 10 triệu đồng (2 triệu đồng/1 sổ) đến 5 người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đoàn đến thăm hỏi sức khoẻ bà Nguyễn Thị Thu - Vợ liệt sỹ - Thôn Thượng Trì

Tại các gia đình chính sách, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, trưởng các tổ chức đoàn thể xã đã  hỏi thăm tình hình sức khỏe và cuộc sống của các gia đình; kính chúc các thương binh, bệnh binh mạnh khỏe, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống gia đình chính sách động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phượng góp phần xây dựng xã Liên Hồng ngày càng giàu đẹp văn minh, sớm trở thành phường.

Đoàn đến thăm hỏi sức khoẻ ông Nguyễn Tiến Bộ - Người nhiễm CĐHH - Thôn Hữu Cước và trao tặng sổ tiết kiệm.

Đoàn đến thăm hỏi sức khoẻ ông Nguyễn Văn Thanh - TB 4/4 - Thôn Đông Lai

Đoàn đến thăm hỏi sức khoẻ bà Nguyễn Thị Dán - Vợ liệt sỹ - Thôn Thượng Trì

Đoàn đến thăm hỏi sức khoẻ bà Nguyễn Thị Đoan - Vợ liệt sỹ - Thôn Thượng Trì

và trao tặng sổ tiết kiệm.

Trước đó, Hội chữ thập đỏ xã và BGH trường Tiểu học đã tặng quà đến 2 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã; ngày 15/7/2024 UBND, Ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công xã đã chỉ đạo các ông bà Bí thư chi bộ, Cấp ủy chi bộ,Trưởng phó thôn, Ban công tác mặt trận thôn đến thăm hỏi và chuyển quà tặng của Chủ tịch nước và thành phố đến người hưởng chính sách thương binh, liệt sỹ  trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024). Trong dịp này đã có 173 người được nhận quà, trong đó: 1 thân nhân liệt sỹ đang hưởng tuất nuôi dưỡng liệt sỹ, 33 thân nhân chủ yếu, 24 thương binh, 14 bệnh binh, 98 đại diện thờ cúng liệt sỹ 4 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống. Tổng số tiền quà tặng của Chủ tịch nước là 52.500.000 đồng, quà tặng của Thành phố là 250.000.000 đồng.

Việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn xã thể hiện sự tri ân đối với các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ… góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng trên địa bàn, là động lực quan trọng để người có công phát huy truyền thống tốt đẹp, vươn lên trong cuộc sống./.