TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hà Nội thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID
Ngày đăng 16/04/2024 | 10:18  | Lượt xem: 35

UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 30/3/2024 về triển khai thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kế hoạch nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp, tạo thuận lợi cho người dân, tránh lãng phí và sai sót trong việc sử dụng giấy tờ truyền thống, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân và nhà nước.

Theo đó, người dân sử dụng các giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho bản giấy căn cước công dân gắn chíp để thực hiện giao dịch thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp đăng ký trên VNeID.

Bên cạnh phương thức yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố, công dân, tổ chức có thể thực hiện thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID.

Để làm tốt việc này, UBND thành phố yêu cầu việc thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID phải bảo đảm theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, triển khai thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp theo Quy trình số 9118/QLHC- TTLLTPQG ngày 5-12-2023 của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) và Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia (Bộ Tư pháp) về thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID.

UBND thành phố cũng yêu cầu đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID.

UBND thành phố giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, phổ biến tiện ích trên ứng dụng VNeID; tuyên truyền hướng dẫn việc triển khai thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; việc khai thác phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID…

Admin xã