TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hội nghị kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, tặng ảnh Bác Hồ cho vợ liệt sỹ, nữ thương bệnh binh tiêu biểu
Ngày đăng 22/10/2024 | 09:52  | Lượt xem: 26

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2024), Hội Phụ nữ xã Liên Hồng tổ chức hội nghị ôn lại truyền thống 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024); Sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Về dự có đồng chí Đỗ Thị Phương - cán bộ Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng Dân số Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ; Giảng viên Bùi Văn Dương - GV thực hiện đề án 818 Bộ y tế, cục dân số; đồng chí Bùi Ngọc Luân - Bí thư Đảng ủy xã; cùng các ông bà là lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí trong BCH Hội LHPN xã; các đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, vợ liệt sỹ, nữ thương bệnh binh, cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trong xã.

Đ/c Nguyễn Thị Sim - Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Hồng

ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của Phụ nữ Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, phụ nữ xã Liên Hồng đã không ngừng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam; duy trì và phát triển mô hình CLB bóng chuyền hơi, dân vũ thể thao. Tặng 130 bộ áo dài cho phụ nữ khó khăn vùng sâu, vùng xa. Tuyên truyền cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia mua 290 thẻ bảo hiểm y tế. Hội LHPN xã và các chi hội tặng 25 xuất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 7 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi và tặng 12 xuất quà  tới  thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2024 trị giá 2.400.000đ. Tặng đồ dùng gia đình cho 04 hộ phụ nữ khó khăn xây sửa nhà trị giá 4.000.000đ. Phối hợp với Hội CTĐ xã tổ chức chương trình “ Cắt tóc miễn phí năm 2024” kết nối với nhà hảo tâm tặng 1 tấn gạo cho các hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cắt tóc và tặng quà cho 220 cháu thiếu niên nhi đồng trị giá 22 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ 6 triệu đồng đối với cháu Trịnh Quang Dũng thôn Hữu Cước mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Phối hợp với UBND, các đoàn thể tổ chức 04 Hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, Phòng chống dịch sốt xuất huyết, mất cân bằng giới tính khi sinh; trợ giúp pháp lý, Luật bình đẳng giới, Luật đất đai đặc biệt là công tác GPMB, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế - BHXH, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, chuyển đổi số,… Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đan Phượng hoàn thiện hồ sơ giải ngân cho vay, không có nợ xâm tiêu, nợ quá hạn và các hộ sử dụng đúng mục đích.

Các phong trào của Hội phát triển mạnh mẽ: Tổ chức tập huấn mô hình “ Phụ nữ tham gia xử lý rơm rạ sau thu hoạch” và kỹ năng phòng chống đuối nước; mô hình “ Xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”; ra mắt mô hình “1+1” “ 3 có, 3 biết” và tổ phụ nữ ứng xử đẹp trong chuyển đổi số.… Tổ chức đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Xã hội hóa vẽ đoạn đường bích họa và vườn hoa Thống Nhất chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 trị giá 20 triệu đồng. Tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh neo đơn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947- 27/7/2024). Giới thiệu việc làm cho hơn 45 chị em phụ nữ . Phát động tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết và sau cơn bão số 3. Kết nạp 19 hội viên mới.

Tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vị trí vai trò của Hội ngày càng được nâng cao, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận.

Đ/c Bùi Ngọc Luân - BT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội Phụ nữ xã đã tặng 30 ảnh Bác Hồ đến vợ liệt sỹ, nữ thương bệnh binh, cán bộ, hội viên tiêu biểu với tổng trị giá 7.500.000 đồng.

Đ/c Đỗ Thị Phương - cán bộ Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Thị Sim - CT Hội PN xã

Trao tặng ảnh Bác Hồ đến vợ liệt sỹ, nữ thương bệnh binh, cán bộ, hội viên tiêu biểu.

Ngay sau hội nghị kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội phụ nữ xã Liên Hồng đã phối hợp với phòng Dân số Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh ung thư.

Giảng viên Bùi Văn Dương - GV thực hiện đề án 818 Bộ y tế, cục dân số

trao đổi kiến thức tại hội nghị